ปวดเมื่อยตามตัว ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดเส้นเอ็น ยาแก้ปวด บ้านหมอละออง

ปรึกษาฟรี.! / สั่งซื้อ คลิกเลย

ปวดเมื่อยตามร่างกาย: สาเหตุและโรคที่เป็นไปได้

ทุกคนมีอาการปวดแขนและขาอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต สาเหตุมีหลากหลาย บ่อยครั้งที่เป็นเพียงอาการหวัดอย่างรุนแรงหรือการติดเชื้อคล้ายไข้หวัดใหญ่เท่านั้นและอาการปวดเฉียบพลันมักจะมาพร้อมกับไข้ ในกรณีอื่น ๆ อาการปวดเมื่อยตามร่างกายจะเกิดขึ้นโดยไม่เป็นหวัดและมีไข้ บางครั้งอาจเกิดจากอาการเจ็บของกล้ามเนื้อ แต่ก็อาจเกิดจากการเจ็บป่วยที่รุนแรงขึ้นได้เช่นกัน ข้อบ่งชี้แรกของสาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดแขนขาคืออาการปวดแขนขาเฉียบพลันหรือเรื้อรัง?

ปวดเมื่อยตามร่างกายเฉียบพลัน

อาการปวดเฉียบพลันที่แขนขาอย่างกะทันหันมักใช้เวลาเพียงชั่วโมงหรือหลายวันสามารถแปลได้อย่างแม่นยำและมักมีสาเหตุตามธรรมชาติ (เช่นการติดเชื้อหรือการบาดเจ็บ) ระยะเวลาและความรุนแรงของอาการปวดแขนหรือขาส่วนใหญ่สัมพันธ์กับขอบเขตของการติดเชื้อหรือความเสียหาย อาการปวดแขนขาเฉียบพลัน ได้แก่ :

 • การติดเชื้อ: โรคหวัดไข้หวัดใหญ่หัดและการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียอื่น ๆ มักเกี่ยวข้องกับความเจ็บปวด อาการทั่วไปอื่น ๆ ได้แก่ ปวดศีรษะมีไข้และอ่อนเพลีย
 • หลอดเลือดอุดตันเนื่องจากเลือดอุดตัน: หากลิ่มเลือดก่อตัวขึ้นอาจทำให้เส้นเลือดอุดตันได้ – ไม่ว่าจะอยู่ที่ตำแหน่งของการก่อตัว (ลิ่มเลือดอุดตันเฉียบพลัน) หรือที่จุดอื่นในระบบหลอดเลือด (เส้นเลือดอุดตันเฉียบพลัน) หากแขนหรือขาได้รับผลกระทบอาจเกิดอาการปวดเฉียบพลันที่แขนขาได้ พวกเขาเข้ามาในทันใดและรุนแรงมาก (ความเจ็บปวดจากการทำลายล้าง)
 • กีฬาหรือการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ
 • กีฬาเกินพิกัด
 • ท่าทางที่ไม่ดีในระยะยาวของร่างกาย: เช่นมา แต่กำเนิดหรือได้มาซึ่งความไม่ตรงแนวของเท้าการรับน้ำหนักที่ไม่ถูกต้องเนื่องจากขามีความยาวต่างกันท่าทางที่ไม่ถูกต้องในการทำงานบนโต๊ะประจำวัน

เฉียบพลัน ปวดแขน อาจมีสาเหตุต่อไปนี้ตัวอย่างเช่น:

 • ข้อศอกเทนนิส (epicondylopathia humeroradialis)
 • เอ็นอักเสบเฉียบพลัน (เช่นที่ปลายแขน)
 • การฉายรังสีความเจ็บปวดที่ไม่เฉพาะเจาะจงในแขน
 • แผ่ความเจ็บปวดจากบริเวณที่เป็นตะคริวที่แขน (“ความเจ็บปวดที่อ้างถึง”)

สาเหตุทั่วไปของเฉียบพลัน ปวดขา เป็นตัวอย่าง:

 • การระคายเคืองของเส้นประสาท sciatic
 • Piriformis Syndrome (การระคายเคืองหรือการบีบกล้ามเนื้อ piriformis ด้านล่างก้น)
 • ความตึงเครียดในกล้ามเนื้อ adductor ที่ต้นขา (ดึงขาที่ถูกสาดกลับเข้ามา)
 • Bursitis ของสะโพก (trochanteric bursitis)
 • โรคที่เจ็บปวดของกระดูกอ่อนที่ด้านหลังของกระดูกสะบ้าหัวเข่า (chondropathia patellae)
 • ส้นเท้า (plantar fasciopathy)
 • ปวดเอ็นร้อยหวาย (achillodynia)

ปวดเมื่อยตามร่างกายเรื้อรัง

อาการปวดแขนขาเรื้อรังคืออาการปวดแขนและ / หรือขาที่คงอยู่เป็นเวลาอย่างน้อยสามถึงห้าเดือน ผู้ป่วยมักจะไม่สามารถระบุความเจ็บปวดได้อีกต่อไปและความเจ็บปวดมีแนวโน้มที่จะแย่ลง

ปวดเมื่อยตามตัว ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดเส้นเอ็น ยาแก้ปวด บ้านหมอละออง

ปัจจัยเสี่ยงของอาการปวดแขนขาเรื้อรัง

อาการปวดแขนขาเรื้อรังมีลักษณะโดยทั่วไป การพึ่งพาเพศและอายุออก. ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะปวดแขนหรือขาอย่างต่อเนื่องมากกว่าผู้ชาย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทั้งสองเพศมีเหมือนกันคืออาการปวดเมื่อยตามร่างกายมักเกิดขึ้นบ่อยขึ้นตามอายุ

ปัจจัยเพิ่มเติมสำหรับการพัฒนาอาการปวดแขนขาเรื้อรัง ได้แก่ :

 • ภาวะทางอารมณ์: ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • สถานที่ทำงาน: การออกแรงอย่างมากในที่ทำงานหรือกิจกรรมที่อยู่ประจำทำให้เกิดข้อร้องเรียนในระบบกล้ามเนื้อและกระดูกเพิ่มขึ้น นอกจากนี้สภาพแวดล้อมทางสังคมในที่ทำงานความเครียดจากการทำงานและความพึงพอใจในงานก็เป็นปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการเกิดอาการปวดแขนขา
 • ไลฟ์สไตล์: ปัจจัยต่างๆเช่นการออกกำลังกายการสูบบุหรี่การดื่มแอลกอฮอล์ความอ้วน ฯลฯ ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการปวดเมื่อยตามร่างกาย

ปวดเมื่อยตามร่างกายเรื้อรัง

อาการปวดเรื้อรังที่แขนหรือขาอาจเป็นอาการของโรคที่ร้ายแรงกว่า สาเหตุทั่วไป ได้แก่ :

 • โรคกระดูกพรุน (การสูญเสียกระดูก): ในโรคนี้สารกระดูกจะแตกตัวมากขึ้น ผลที่ตามมาคือเริ่มมีอาการปวดแขนขาและกระดูกหักได้ง่าย ปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของโรคกระดูกพรุน (อายุมากขึ้นเพศหญิงการจัดการของครอบครัวการขาดการออกกำลังกายการขาดสารอาหาร)
 • โรคข้อเสื่อมและการอักเสบ: โรคต่างๆเช่นโรคข้อเข่าเสื่อมโรคไขข้ออักเสบและโรคไขข้ออักเสบของเนื้อเยื่ออ่อนมักเกี่ยวข้องกับอาการปวดที่แขนขาซึ่งจะค่อยๆเพิ่มขึ้นในช่วงหลายวันสัปดาห์และเดือน
 • เอ็นและเอ็นอักเสบ: การรับน้ำหนักข้างเดียวความผิดปกติในการทำงานและท่าทางที่ไม่ถูกต้อง (เช่นในบริเวณปลายแขนต้นขาหรือหัวเข่า) อาจนำไปสู่การอักเสบที่เจ็บปวดของเส้นเอ็นและ / หรือปลอกหุ้มเอ็น หากไม่ได้รับการแก้ไขสาเหตุอาการปวดอาจเรื้อรังได้
 • โรคมะเร็ง: โรคเนื้องอกมะเร็งอาจทำให้เกิดอาการปวดที่แขนขานอกเหนือจากอาการอื่น ๆ โดยปกติความเจ็บปวดมาจากเนื้องอกเองหรือการตั้งถิ่นฐาน (การแพร่กระจายเช่นในกระดูก)
 • โรคประสาท (ปวดเส้นประสาท): อาการปวดเส้นประสาทที่แขนและขาเกิดขึ้นเมื่อเส้นประสาทส่วนปลายได้รับความเสียหายไม่ว่าจะโดยกลไก (เช่นในกรณีของหมอนรองกระดูกเคลื่อน) จากการอักเสบ (เช่นในกรณีของการติดเชื้อเริมงูสวัด) หรือความผิดปกติของการเผาผลาญ (เช่นโรคเบาหวาน) แต่การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณสูงสามารถทำลายเส้นประสาทและทำให้เกิดอาการปวดที่แขนขาได้เช่นกัน
 • Ischemias (ความผิดปกติของการไหลเวียนโลหิต): ความผิดปกติของการไหลเวียนโลหิตที่แขนขาเรื้อรังอาจมาพร้อมกับอาการปวดอย่างรุนแรง สาเหตุที่พบบ่อยคือการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง (arteriosclerosis) เช่นการอุดตันไม่ต่อเนื่อง (PAD หรือขาของผู้สูบบุหรี่) ในกลุ่มอาการของ Raynaud การเป็นตะคริวในหลอดเลือดทำให้เกิดความผิดปกติของระบบไหลเวียนโลหิตที่เหมือนการโจมตีและบางครั้งเจ็บปวดโดยเฉพาะที่นิ้ว
 • ปัญหาในบริเวณกระดูกสันหลัง: ตัวอย่างหนึ่งคือ facet syndrome ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังที่สามารถแพร่กระจายไปที่ขาได้ การระคายเคืองของรากประสาทในบริเวณกระดูกสันหลัง (เช่นเนื่องจากหมอนรองกระดูกเคลื่อน) เป็นสาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดแขนข้างเดียวหรือทวิภาคีหรือปวดขา (เช่นอาการปวดตะโพก)

ปวดตามร่างกาย: ทำเองได้!

ถ้าคุณ อาการปวดเฉียบพลันที่แขนขาอันเป็นผลมาจากโรคติดเชื้อที่ไม่เป็นอันตราย (เช่นเป็นหวัด) มาตรการง่ายๆเช่นการนอนพักและยาแก้ปวดเล็กน้อยและยาลดไข้มักเพียงพอที่จะบรรเทาอาการปวดได้ นอกจากนี้คุณควรดื่มมาก ๆ เพื่อชดเชยความต้องการของเหลวที่เพิ่มขึ้นและเพื่อเสริมสร้างการป้องกันของร่างกาย

ผู้ป่วยบางรายรู้สึกอบอุ่นเช่นขวดน้ำร้อนหรือหมอนอุ่น ๆ (หมอนหินเชอร์รี่) เมื่อกดแขนขาที่เจ็บปวด สำหรับคนอื่น ๆ อาการปวดแขนขามีแนวโน้มที่จะบรรเทาลงได้ด้วยการเยียวยาที่บ้านเช่นการประคบเย็นที่น่อง

คือ การจัดแนวไม่ตรง หรือ เกินพิกัด สาเหตุของอาการปวดเมื่อยตามร่างกายมาตรการต่อไปนี้สามารถช่วยคุณได้:

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักษาท่าทางที่ดีหากจำเป็นต้องฝึกกล้ามเนื้อที่ด้อยพัฒนาภายใต้คำแนะนำของนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์
 • เสริมสร้างกล้ามเนื้อของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกทั้งหมดของคุณด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ เป็นประจำ
 • หากคุณมีน้ำหนักเกินให้ลดน้ำหนักของคุณ
 • หากคุณต้องนั่งที่คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีท่าทางที่ถูกต้องพักเป็นประจำและออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลาย
 • คุณสามารถแก้ไขความยาวของขาที่แตกต่างกันและความผิดปกติของเท้าในทางกระดูก (เช่นด้วย insoles / soles) หรือกายภาพบำบัด บางครั้งการอุดตันในบริเวณอุ้งเชิงกรานอาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย สามารถแก้ไขได้โดยนักบำบัดที่มีประสบการณ์
 • ด้วยการออกกำลังกายอย่างหนักคุณควรพยายามลดความเครียดเรียนรู้เทคนิคการทำงานที่อ่อนโยนและใช้กฎช่วย (สายรัดไหล่รองเท้าดัดแปลง ฯลฯ ) ให้ความสนใจกับความสมดุลในเวลาว่างเช่นเล่นกีฬาที่เหมาะสมเช่นว่ายน้ำหรือขี่จักรยาน
ปวดเมื่อยตามตัว ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดเส้นเอ็น ยาแก้ปวด บ้านหมอละออง

ปวดตามร่างกาย: เมื่อไหร่ที่คุณต้องไปพบแพทย์?

อาการปวดเมื่อยขาและ / หรือปวดแขนอาจมีสาเหตุที่แตกต่างกันมากมายบางครั้งก็ร้ายแรงที่คุณควรงดไปหาหมอหากคุณมีคำอธิบายที่ไม่เป็นอันตรายสำหรับอาการของคุณ (เช่นหวัดไข้หวัดเจ็บกล้ามเนื้อไม่เป็นอันตราย) ).

คุณควรเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างเร่งด่วนหากอาการปวดยังคงอยู่และ / หรือแย่ลง อาจเกิดจากการบาดเจ็บที่สำคัญของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก (กระดูกหักการบาดเจ็บที่ข้อต่อ ฯลฯ ) แต่ยังรวมไปถึงโรคประจำตัวที่เป็นอันตรายเช่นโรคไขข้อกระดูกพรุนเบาหวานหรือเนื้องอก

นอกจากนี้คุณควรไปพบแพทย์หากมีความเสี่ยงที่อาการปวดเมื่อยตามร่างกายจะเรื้อรัง กรณีนี้อาจเกิดจากสาเหตุทางกายภาพ (เช่นในกรณีที่มีความเครียดที่ไม่ถูกต้องอย่างต่อเนื่องหรือมากเกินไป) และ / หรือสมองสามารถเสริมสร้างความทรงจำความเจ็บปวดได้ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้าความเสี่ยงต่อการเกิดอาการปวดเรื้อรังจะมากกว่า การไปพบแพทย์ แต่เนิ่น ๆ เป็นสิ่งที่แนะนำอย่างยิ่งในกรณีเช่นนี้

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรตราบ้านหมอละออง

สำหรับดูแลผู้เป็นโรคปวดเมื่อยตามร่างกาย ข้อ เข่า เส้นเอ็น ผลิตภัณฑ์ที่ปรุงขึ้นจากสูตรสมุนไพรเฉพาะของบ้านหมอละออง มีสมุนไพรใช้สำหรับรับประทาน อุดมไปด้วยสรรพคุณจากสมุนไพร อาทิ กำลังเสือโคร่ง, เถาวัลย์เปรียง, เถาเมื่อย, กำแพงเจ็ดชั้น, ดีปลี, โกฐน้ำเต้า, พริกไทย และสมุนไพรอื่นๆ เพื่อดูแลบำบัดอาการของคุณ ที่มีปัญหา ใช้ต่อเนื่องได้อย่างปลอดภัย เพราะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ

ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง
ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง
ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง
ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง

สรรพคุณ : สำหรับดูแลผู้มีปัญหาปวดข้อ-เข่า-หลัง ปวดทั่วร่างกาย, เส้นจม, เส้นยึด, รูมาตอยด์, เก๊าท์, กษัยเหน็บชา ทานต่อเนื่องอาการต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นจนเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถใช้ต่อเนื่องได้ จะช่วยคลายเส้น รักษาบรรเทาอาการปวดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สมุนไพร : กำลังเสือโคร่ง, เถาวัลย์เปรียง, เถาเมื่อย, กำแพงเจ็ดชั้น, ดีปลี, โกฐน้ำเต้า, พริกไทย และสมุนไพรอื่นๆ

วิธีใช้ : ทานครั้งละ 3 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง ประมาณ 15-30 นาที หลังอาหารเช้า – เย็น หากมีอาการมากให้เพิ่มเป็นครั้งละ 4 แคปซูล ยาชนิดนี้สามารถเปลี่ยนมาทานก่อนอาหารได้ จะเห็นผลการรักษาที่ชัดเจนขึ้น สมุนไพรในตำรับยาไม่มีฤทธิ์กัดกระเพาะ

ขนาด : 90 แคปซูล

เลขทะเบียนยาที่ G 83/56

เชื่อมั่นสมุนไพรไทย ไว้ใจบ้านหมอละออง

ตำรับยาสมุนไพรไทยที่ผ่านการคิดค้นและรักษาดูแลผู้ป่วยหายแล้วมากกว่า 50,000 ราย

ทำไมควรรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก-ธรรมชาติบำบัด? เพราะว่า การใช้สมุนไพรบำบัดทั้งเป็นยากิน และยาทาภายนอกนั้น เป็นวิถีทางที่ปลอดภัยต่อร่างกายมากกว่าการใช้ยาเคมี เป็นการรักษาที่ส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยมาก ไม่มีอันตรายสะสม และสามารถใช้ต่อเนื่องได้ในกรณีที่โรคยังไม่สงบ ดังนั้นปัจจุบัน การรักษาด้วยศาสตร์ทางการแพทย์แผนไทย จากสมุนไพรไทยนับว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับผู้ป่วยที่กำลังอยู่ในภาวะความเครียดเพราะไม่มีหนทางมากนักในการรักษา

ตำรับยาสมุนไพรบ้านหมอละออง ได้ผ่านการคิดค้นตำรับยามามากกว่า 30 ปี และรักษาผู้ป่วยมาจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์ยาแผนโบราณและผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ ทุกชนิด ผ่านการรับรองจาก อย. ให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าปลอดภัย และมีโรงงานผลิตยาแผนโบราณที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เวปไซต์ กรมการแพทย์แผนไทยและกรมการแพทย์ทางเลือก เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการรักษา รายละเอียดและสรรพคุณ จัดเรียงข้อมูลไว้ให้ สะดวกและง่ายต่อการค้นหาข้อมูลค่ะ

ปรึกษาฟรี.! / สั่งซื้อ คลิกเลย

รีวิว

เสียงจากผู้ใช้ เปิดใจจากผู้ใช้จริง

“เชื่อมั่นในสมุนไพรไทย เชื่อใจหมอละออง”

รวมรีวิวจากลูกค้าผู้ใช้สมุนไพรไทยหมอละออง โรคปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก ด้วยเสียงตอบรับและภาพรีวิวมากมาย ทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและบริการ

ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง
ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง
ยาแก้ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก บ้านหมอละออง

ปรึกษาฟรี.! / สั่งซื้อ คลิกเลย

สินค้าแนะนำ

ลดราคา!
Original price was: 970฿.Current price is: 850฿.
ลดราคา!
ลดราคา!
Original price was: 1,650฿.Current price is: 1,340฿.

ส่งฟรี

จัดส่งฟรี ส่งด่วนไม่มีขั้นต่ำ

สินค้าชำรุด เสียหาย

สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ ภายใน 7 วัน

จัดส่งเร็ว

จัดส่งทันที หลังจากแจ้งชำระเงินแล้ว