จุดเริ่มต้นของธุรกิจสมุนไพรโฮมเมด “บ้านหมอละออง”

            ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ โลกจะหมุนไปเร็วเพียงใด เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน และเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตของมนุษย์อย่างเรามากมายแค่ไหนก็ตาม แต่ความจริงข้อหนึ่งที่ยังคงดำเนินไปอย่างปฏิเสธไม่ได้ก็คือ มนุษย์ยังคงต้องอยู่กับธรรมชาติ อยู่บนผืนดิน อยู่กับป่าไม้ อยู่กับต้นน้ำลำธาร

            เพราะโลกที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติใบนี้ ก็คือถิ่นที่อยู่อาศัยของเรามาตั้งแต่สมัยโบราณ ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เอาไว้อย่างลงตัวที่สุด ให้มนุษย์ได้อยู่อาศัย พร้อมกับบันดาลสิ่งต่างๆ ขึ้นไว้ให้มนุษย์ได้ค้นคว้า และนำมาใช้ประโยชน์เพื่อดำรงคงชีพกันต่อไปได้

             สมุนไพร คือหนึ่งในทรัพยากรธรรมชาติที่นับได้ว่ามีความมหัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะสมุนไพร หรือต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นอยู่ทั่วไปนั้น ทุกชนิดล้วนมีสรรพคุณทางยาอยู่ในตัว มีคุณประโยชน์อยู่ทั้งสิ้น

        อย่างที่บอกว่า สมุนไพร นั้น มีความมหัศจรรย์ มีสรรพคุณรอบตัวอันน่าทึ่ง สามารถนำมาใช้ปรุงเป็นยารักษาโรคได้สารพัดชนิด

        โดยมนุษย์เราเอง ก็มีความมหัศจรรย์ไม่แพ้กัน ที่มีมันสมองอันชาญฉลาดสามารถศึกษาค้นคว้าจนรู้อย่างลึกซึ้งว่า ต้นไม้ชนิดใดมีสรรพคุณอย่างไร ต้องใช้ส่วนใหญ่ของต้นไม้มาทำยา ใช้เปลือก ใช้ราก ใช้ใบ ใช้เมล็ด ศึกษาจนรู้อย่างรอบคอบว่า ต้องใช้สมุนไพรกี่ชนิด ชนิดล่ะเท่าไร มาผสมกันจนเกิดเป็นยาตำรับที่สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้หาย และกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

        “บ้านหมอละออง” ก่อตั้งด้วยแนวคิดที่ว่า คนกับธรรมชาติ คือสิ่งที่อยู่คู่กัน ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกัน และธรรมชาติสามารถบำบัดคนให้เป็นสุขได้ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ

ดังคอนเซปต์ของบ้านหมอละออง ที่ว่า “อยู่เย็นเป็นสุขด้วยธรรมชาติบำบัด”

        “บ้านหมอละออง” บุกเบิกก่อตั้งโดย อาจารย์นายแพทย์ละออง บัวศิริ เมื่อประมาณปี พ.ศ.2530  ท่านคือนายแพทย์ผู้มีความรู้และความเชื่อมั่นในสรรพคุณของสมุนไพรไทย ผ่านการศึกษาค้นคว้า และพิสูจน์ในสรรพคุณของสมุนไพรไทยมาแล้วอย่างยาวนาน ว่ามีฤทธิ์ในการบำบัดรักษาโรคให้กับคนเราได้อย่างเห็นผลชัดเจน รักษาให้หายขาดจากโรคภัยไข้เจ็บนานาได้ หากผู้ใช้มีความรู้ ใช้เป็น ถูกหลักการแพทย์แผนโบราณ

        ตามปณิธานของนายแพทย์ละออง ที่ว่า “ตำรายาไทยแผนโบราณ ทุกขนานที่ได้รวบรวมไว้ ได้รับการพิสูจน์และทดลองผลในการบำบัดรักษาโรคมาแล้ว โดยปรากฏว่ามีคุณสมบัติในการรักษาโรคได้ผลดียิ่ง
        ดังนั้นข้าพเจ้าหวังว่า นอกจากได้ความรู้ในการใช้สมุนไพรทำเป็นยารักษาโรคแล้ว ยังจะได้เป็นการรักษามรดกของบรรพบุรุษไทย ให้ไว้เป็นสมบัติของลูกหลานไทย และได้อวดแก่ชาวโลก ว่าตำรายาไทยที่ใช้สืบเนื่องกันมานานนับด้วยพันปีนั้น ปัจจุบันก็ยังมีคุณค่าอยู่แม้ว่าความเจริญทางด้านวิชาการสมัยใหม่จะก้าวรุดหน้าไปหลายขุม โดยเฉพาะในวงการแพทย์และเภสัชนั้น ก็มิได้ลบล้างคุณค่าของตำรายาไทยแผนโบราณลงได้ไม่”

        นี่คือจุดเริ่มต้นของ “บ้านหมอละออง” ธุรกิจสมุนไพรโฮมเมด ที่ปัจจุบันได้พัฒนามาตรฐานการผลิตให้มีคุณภาพ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท แอ็คกรีน จำกัด ที่ดูแลงานโดยผู้เขียน ศิริวิไล บัวศิริ ทายาทของนายแพทย์ละออง บัวศิริ

        โดยปัจจุบันบ้านหมอละออง มีโรงงานผลิตยาแผนโบราณที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข โดยผลิตภัณฑ์ยาแผนโบราณและผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ ทุกชนิด ผ่านการรับรองจาก อย. ให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่มีสเตียรอยด์ ดูแลควบคุมการผลิตโดยเภสัชกรแพทย์แผนไทย ที่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์จากกระทรวงสาธารณสุข

          เพื่อสืบสานปณิธานของธุรกิจที่ก่อตั้งโดยนายแพทย์ละออง บัวศิริ สืบสานตำรับยาแผนโบราณที่ทรงคุณค่า ควบคู่กับนโยบายในการดำเนินงานที่ว่า “อยู่เย็นเป็นสุขด้วยธรรมชาติบำบัด” มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ให้พี่น้องคนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และปัญหาสุขภาพต่างๆ ของทุกท่านให้เป็นผู้มีชีวิตที่ปลอดโรค

บริษัท เฮิร์บไบรท์ จำกัด
HERB BRIGHT COMPANY LIMITED

อัพเดทโปรโมชั่นดีๆ ก่อนใคร

เพียง add Line ID : @890xsggr (มี @ ด้านหน้า)

 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : https://m.me/102218762356405
Line : @890xsggr

ปรึกษาผ่านไลท์

สินค้าแนะนำ